Miếng Chống Nóng Hiệu Quả Là Gì? Cách Chống Nóng

Làm sao để nhà chống nóng? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm; đặc biệt là khi biến đổi khí hậu đang diễn ra và nhiệt độ ngày một tăng cao. Vậy phim dán kính chống nóng hay phim cách nhiệt có cần thiết hay không? Đâu là những cách chống nóng hiệu quả? Miếng chống nóng là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Những cách chống nóng hiệu quả nhất

Đầu tư cho phần tường và mái nhà

Việc này cần phải được lưu ý ngay khi bạn tiến hành thiết kế và xây dựng nhà, đặc biệt là đối với những căn nhà ở hướng Tây, thường xuyên bị nắng nóng chiếu vào. Mái nhà là phần trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu như tường nhà quá mỏng và không thể cách nhiệt thì sẽ khiến cho căn nhà của bạn lúc nào cũng hừng hực. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn sử dụng những loại gạch block khi xây nhà vì chúng có khả năng cách nhiệt cực kỳ cực kỳ tốt. Nhiều gia đình còn tiến hành xây hai lớp tường gạch. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những loại sơn cách nhiệt hoặc giăng những tấm vải, tấm bạt che nắng để nắng bớt chiếu vào tường nhà.

Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong nhà

Các bạn có biết rằng việc sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện trong nhà không chỉ làm tốn khá nhiều tiền điện mà còn khiến cho không khí trong nhà lúc nào cũng nóng bức? Lý do là vì lượng nhiệt mà các thiết bị điện này tỏa ra là cực kỳ nhiều. Hãy tránh sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc. Thay vào đó, các bạn nên lên lịch nấu ăn, sử dụng đèn điện, dùng quạt điện, máy móc điều hòa trong nhà thật sự hợp lý. Đặc biệt, những loại bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt khá lớn. Chính vì vậy, hãy thay thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang compact nếu như có thể.

Hãy trồng nhiều cây xanh để chống nóng

Ngoài cách tránh nắng cho tường bằng những nguyên vật liệu chuyên dụng như trên thì bạn cũng có thể trồng các loại dây leo bám xung quanh nhà. Đây là một trong những cách giúp chống nắng nóng cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể trồng dây leo xanh bám sát hay gần tường hoặc treo những chọn hoa để giảm nắng nóng.

Có bất cứ khoảng trống nào thì đừng đổ bê tông mà hãy nên trồng cây; hoặc để cho cỏ được mọc lên. Cách này sẽ giúp giảm tích lũy nắng nóng và độ nóng hắt vào nhà. Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ và không thể trồng được nhiều cây dây leo, các bạn có thể mang cây xanh vào trong nhà bằng việc treo các chậu hoa ở hành lang, trên lan can kính.

Hãy sử dụng quạt và điều hòa hợp lý để chống nóng

Các bạn nên điều chỉnh cánh quạt sao cho phần gờ trước của cánh quạt cao hơn. Việc này nhằm tạo gió và lưu thông không khí được tốt hơn. Thay vì cho cánh quạt dừng một chỗ thì nên điều chỉnh quạt quay đều các phía để tạo không khí thoáng đãng cho cả căn phòng. Các bạn cũng không nên lạm dụng điều hòa hay quạt điện quá mức. Khi sử dụng điều hòa mà nhiệt độ phòng đã dịu hơn hẳn, hãy nên tăng nhiệt độ ở mức 25 – 26 độ C. Cách này sẽ vừa khiến cho phòng thoáng mát vừa đủ; lại tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Phòng nên có hai cửa sổ và không nên đóng cửa suốt ngày

Nhà hay phòng của bạn có hai cửa sổ ở vị trí đối diện nhau chính là thiết kế tối ưu nhất khi vào mùa hè. Lý do là vì trong ngôi nhà của bạn luôn cần có một cửa sổ mở để đón gió và một cửa sổ khác để gió có thể lùa ra. Nên lắp đặt các cửa sổ theo nhiều kết quả khác nhau để phù hợp với từng loại căn phòng hay từng ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn, hãy nên lựa chọn cửa sổ to để tạo điều kiện cho gió thông vào nhà một cách tốt nhất.

Và nhiều người nghĩ rằng trời nắng nóng thế này, cách tốt nhất là nên đóng chặt cửa, không để hơi nóng bay vào nhà. Như thế không khí trong nhà sẽ được mát hơn. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Không phải lúc nào đóng cửa cũng là cách tốt nhất. Các bạn chỉ nên đóng cửa vào ban ngày khi nhiệt độ bên ngoài cao. Buổi tối, khi có gió mát, bạn nên mở cửa để không khí được lưu thông một cách tốt hơn.

Hãy lựa chọn màu sắc và vật liệu nội thất phù hợp để chống nóng

Đối với những không gian có nắng gắt thường xuyên chiếu vào thì các bạn có thể lựa chọn màu tường nhà như sau: Hãy bớt những màu ấm và tăng thêm màu lạnh, ví dụ như màu kem cốm, xanh ngọc, trắng xanh để có thể tăng được tính thư giãn và giảm hấp thụ nhiệt. Còn đối với những vật liệu nội thất, các bạn có thể lựa chọn và sử dụng những loại vật liệu có nguồn gốc đến từ tự nhiên như đá hoa cương, gỗ.

Sử dụng miếng chống nóng

Miếng chống nóng là loại vật liệu cuộn có phủ bạc một mặt chuyên dụng dán kính để cách nhiệt. Bên cạnh đó là giúp cản nhiệt mạnh với giá thành rẻ, hoạt động bền bỉ và không chiếm quá nhiều diện tích không gian.

Đây là giải pháp nhanh chóng cũng như tiết kiệm nhất cho những tấm kính chỉ che được mưa mà không che được nắng. Với những ưu điểm như khả năng chống nắng nóng và tia cực tím là lên đến 73 %. Có khả năng phản xạ ánh sáng cực kỳ tốt, tấm kính nhà bạn sẽ như một tấm gương sẫm màu. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có khả năng ngăn được những tia cực tím có hại, tia UV.

Gọi điện thoại
0927.115.222