Có nên dùng miếng dán cách nhiệt cửa kính cho nhà của bạn?

Giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ là một ưu tiên quan trọng trong những ngày hè nóng bức. Một cách để đạt được mục tiêu này là dán phim cách nhiệt trên cửa kính nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những ưu và nhược điểm của việc sử dụng miếng dán cách nhiệt cửa kính và tự ra quyết định có nên dùng hay không.

1. Miếng dán cách nhiệt cửa kính là gì?

Miếng dán cách nhiệt hay phim cách nhiệt cửa kính là vật liệu được thiết kế đặc biệt để giảm lượng nhiệt truyền qua kính cửa sổ. Chúng thường được làm bằng polyetylen hoặc polyethylene terephthalate (PET) cách điện cao. Hiểu theo cách đơn giản, thì đây là miếng dán được dán trên bề mặt kính cửa để ngăn tia cực tím và nhiệt độ cao từ ánh nắng chiếu vào phòng.
Miếng dán cách nhiệt cho cửa kính sẽ giúp bên trong ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn

2. Ưu điểm khi sử dụng miếng dán cách nhiệt trên cửa kính

2.1 Giảm nhiệt độ bên trong

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng phim cách nhiệt dán kính là giúp giảm nhiệt độ bên trong nhà bạn. Miếng dán cách nhiệt này ngăn cản sự truyền nhiệt; giúp không gian bên trong luôn mát mẻ. Điều này không chỉ mang lại cảm giác thoải mái cho bạn và gia đình; mà còn giúp bạn sử dụng điều hòa ít hơn, từ đó tiết kiệm tiền điện hơn.

2.2 Bảo vệ da và đồ nội thất

Tia cực tím (UV) trong ánh sáng mặt trời có thể làm hỏng da của bạn và làm đồ nội thất trong nhà của bạn dần phai màu. Miếng dán cách nhiệt cửa kính sẽ ngăn chặn tia UV, bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác động có hại và giảm phai màu nội thất.

Dán cách nhiệt cho cửa kính cũng là cách bảo quản đồ nội thất tốt hơn

3. Nhược điểm khi sử dụng phim cách nhiệt cho cửa kính trong nhà

3.1 Khó dán

Việc dán miếng phim cách nhiệt lên cửa kính nhà sẽ gây ra không ít khó khăn với người không có chuyên môn. Để miếng dán có hiệu quả tối ưu, bề mặt kính phải được làm sạch kỹ lưỡng và dán miếng dán đúng cách. Việc sử dụng không đúng cách có thể khiến miếng dán bong ra hoặc không hoạt động bình thường.

3.2 Miếng dán cách nhiệt nhà kính sẽ cản trở tầm nhìn

Một số vật liệu cách nhiệt có thể ảnh hưởng hoặc chặn tầm nhìn qua kính. Điều này có thể đặc biệt khó khăn đối với những người muốn tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời; hoặc muốn mang ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.
Nếu sản phẩm có màu quá tối hoặc kém chất lượng sẽ giảm thiểu tầm nhìn của bạn

4. Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính không?

Quyết định sử dụng miếng dán phim cách nhiệt cửa kính phụ thuộc vào nhu cầu và ưu tiên của từng cá nhân. Điều quan trọng là phải cân nhắc cẩn thận những ưu và nhược điểm của việc sử dụng sản phẩm này.

Nếu bạn đang tìm cách làm mát ngôi nhà của mình và bảo vệ làn da cũng như nội thất khỏi tác động của tia UV; thì việc dán cách nhiệt cho cửa sổ có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, trước khi sử dụng loại phim cách nhiệt này; bạn cũng nên xem xét tính ứng dụng và ảnh hưởng của nó đến tầm nhìn của bạn từ trong nhà ra bên ngoài.

5. Làm thế nào để chọn một miếng dán cách nhiệt cửa kính?

Có một số yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn phim cách nhiệt cửa sổ cho ngôi nhà của bạn.

  • Chất liệu của miếng dán: Đảm bảo miếng dán được làm từ chất liệu cao cấp có khả năng cách nhiệt và chống tia cực tím tốt. Bạn nên nghiên cứu các loại vật liệu khác nhau và xem đánh giá từ những khách hàng trước đó.
  • Độ dày: Phim cách nhiệt cửa kính có nhiều độ dày khác nhau, độ dày ảnh hưởng đến khả năng cách nhiệt của chúng. Chọn độ dày phù hợp với nhu cầu và môi trường gia đình bạn.
  • Mẫu mã: Phim cách nhiệt cũng có nhiều loại thiết kế khác nhau, bạn có thể chọn mẫu thiết kế sao cho phù hợp với phong cách trang trí ngôi nhà của mình.

Hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín để có sản phẩm chất lượng.

Gọi điện thoại
0927.115.222